BÌNH THUẬN - Việc tìm ra những giải pháp, định hướng phát triển bền vững ngành hàng thanh long Việt Nam đang là vấn đề rất cấp thiết.
LÂM ĐỒNG - Sở NN-PTNT Lâm Đồng đề nghị tuyên truyền, phổ biến giá sầu riêng trên thị trường cho các hộ dân, vùng trồng, tránh trường hợp thương lái đầu cơ, thu lợi, 'thổi giá'.
LÂM ĐỒNG - Với việc chuyển đổi 111ha cà phê sang sản xuất theo hướng hữu cơ, sinh thái, mỗi năm, Bình Đông Farm cung cấp ra thị trường hơn 300 tấn cà phê chất lượng cao.
SƠN LA Đa dạng giống để rải vụ, nhà vườn ở Sông Mã (Sơn La) có nhãn thu hoạch rất sớm, từ tháng 4 hàng năm, với giá bán hơn 40 nghìn đồng/kg.
Tỉnh Bình Thuận đang xây dựng ‘chuỗi thanh long xanh’ nhằm truy xuất nguồn gốc sản phẩm cũng như chứng thực thông tin từ khâu sản xuất đến tay người tiêu dùng.
TRÀ VINH - Mỗi m2 trồng rau theo công nghệ thủy canh có thể trồng được khoảng 25 rọ rau. Sau 30 ngày, mỗi rọ đạt từ 150 - 200g, thời tiết thuận lợi có thể đạt 300g.
CẦN THƠ - Gần đây, nhà vườn ở cù lao Tân Lộc (quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) bắt đầu thu hoạch giống mít độc lạ mang hương vị sầu riêng, múi mít rất giống cơm sầu riêng.
CẦN THƠ - Huyện Phong Điền sẽ tập trung vào công tác tuyên truyền để người dân không chạy theo xu thế thị trường, phá bỏ diện tích cây đặc sản địa phương.