Mít là một trong những cây ăn trái được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ký ban hành Quyết định số 4085/QĐ-BNN-TT phê duyệt Đề án Phát triển cây ăn quả chủ lực..
Xem thêmPhân gà là nguồn thải rất lớn trong chăn nuôi gà. Phân gà giàu hàm lượng chất hữu cơ, khoáng NPK,... Nhưng nếu không sử dụng phân gà đúng cách sẽ gây tác hại cho môi trường, cây trồng..
Xem thêmKiểm soát côn trùng - Tuyến trùng - Nấm bệnh. Trong nông nghiệp, chitosan có tác dụng kích hoạt các cơ chế phòng thủ của cây, vì vậy nó được xem như một loại vắc-xin thực vật
Xem thêmChitosan là loại polysacarit tự nhiên phổ biến thứ hai sau cellulose, được chiết xuất từ quá trình xử lý vỏ các loài giáp xác như tôm, cua với dung dịch kiềm NaOH (deacetyl hóa chitin)
Xem thêmNăm 2013, một bệnh mới được ghi nhận ở hầu hết các nhà vườn trồng thanh long ở Bình Thuận, Long An, Tiền Giang. Triệu chứng bệnh trên đồng ruộng là các vết đốm nhỏ, tròn, trũng lõm,..
Xem thêmHồ tiêu đang là cây trồng có giá trị kinh tế ở Việt Nam, giá tiêu ổn định trong nhiều năm, người trồng có thu nhập cao. Chính vì vậy, việc mở rộng diện tích và đầu tư thâm canh cho..
Xem thêmKiểm soát dịch hại bằng liệu pháp sinh hoc Việc kiểm soát dịch hại bằng liệu pháp hóa học đã mang lại nhiều lợi ích cho nông nghiệp nhưng cũng tạo ra những hậu quả to lớn cho môi..
Xem thêmTrong thời gian gần đây, người ta thường bàn nhiều đến Trichoderma và các công dụng của nó trong lĩnh vực phân bón vi sinh. Tuy nhiên Trichoderma không phải mới được phát hiện và ứng dụng..
Xem thêmTrichoderma có khả năng đối kháng được với nấm bệnh nhờ vào nhiều "hoạt động" khác nhau, chúng có thể sử dụng: 1. Kháng sinh: chúng tạo ra chất có hoạt tính tương tự như "thuốc..
Xem thêmTrong tự nhiên, đất chứa nhiều vi sinh vật sống chung với nhau. Chúng cạnh tranh nhau về không gian sinh sống và chất dinh dưỡng. Một số vi sinh vật gây bệnh cho cây trồng, số khác là những..
Xem thêm